Firefox 64-bit

Nếu bạn đang dùng phiên bản 64 bit của HĐH Windows 7 hoặc cao hơn thì hãy thử trải nghiệm 1 phiên bản firefox mới vừa được Mozilla cho ra mắt ngày 15/12/2015 vừa rồi nhé. Phiên bản này được thiết kế để có thể tận dụng được hết những lợi thế của HĐH 64 bit.

Cuối cùng Mozilla cũng đã giới thiệu phiên bản 64-bit của Firefox dành cho Windows trong bản phát hành Firefox 43 gần đây. Ngoài ra cũng đã có bản 64-bit dành cho Mac và Linux. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất, tương ứng với hệ điều hành của bạn tại link này.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng Firefox 32-bit trên hệ điều hành phiên bản 64-bit của Windows thì sẽ khó để nhận ra sự khác biệt khi cài bản Firefox 64-bit. Mặc dù phiên bản 64-bit của Firefox có thể mở được nhiều cùng 1 lúc mà ko bị chậm cũng như việc chạy các ứng dụng web mà yêu cầu hỗ trợ 64-bit. Nhưng hầu hết các thay đổi lớn đều là ở các phần xử lý bên trong của trình duyệt. Phiên bản 64-bit này có thể đáp ứng nhiều hơn 4GB bộ nhớ với tốc độ tối ưu hơn khi hoạt động.

Có 1 lưu ý trong lần phát hành này là sẽ có 1 số plugin sẽ không hoạt động được trên phiên bản Firefox 64-bit. Đây là 1 phần trong kế hoạch của Mozilla cũng như của các nhà cung cấp của trình duyệt khác: Ngừng hỗ trợ các plugin NPAPI như là Java, Silverlight. Flash vẫn được tiếp tục hỗ trợ do sự phổ biến của nó trên các trang web có video.

Ngoài việc tương thích với HĐH 64-bit, Firefox cũng cung cấp cho người dùng những gợi ý tìm kiếm ngay trên thanh Address Bar và chạy tốt hơn trên các màn hình cảm ứng có sử dụng Win 8 trở lên.